Trang chủ » Tin Tức
Thời trang có tiềm năng tăng trưởng ở thị trường ASEAN

Thời trang có tiềm năng tăng trưởng ở thị trường ASEAN

Theo một khảo sát do hội đồng phát triển mậu dịch Hồng công (HKTDC) tiến hành thì thời trang có tiềm năng tăng trưởng lớn nhất ở thị trường các quốc gia ASEAN. Khoảng 63% số người đã tham dự vào khảo sát nói rằng họ sẽ chi tiêu nhiều hơn cho thời trang trong hai năm tới.

Nghiên cứu của HKTDC tiết lộ rằng người tiêu dùng ASEAN đang tiêu nhiều cho các nhãn hàng nội địa hơn là các nhãn hàng nước ngoài, mặc dầu cũng có nhiều cơ hội cho các công ty Hồng Công mời chào thiết kế tốt và chất lượng.

Ông Dickson Ho, nhà kinh tế chính của HKTDC nói trong một cuộc họp báo rằng “kết quả cho thấy rằng nhiều nhãn hàng Hồng Công được tầng lớp trung lưu ASEAN biết rõ, là những người mong muốn những sản phẩm này được giới thiệu nhiều hơn nữa vào đất nước của họ”.

95% những người trả lời nói họ sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn cho các sản phẩm có chất lượng tốt hơn, trong khi 89% thích “phong cách cá nhân”. Những người tiêu dùng ASEAN này cũng cho thấy mong muốn lớn dùng các sản phẩm theo xu hướng và mới, với 83% nói rằng họ luôn luôn sẵn sàng thử các nhãn hàng và sản phẩm mới”.

Các đặc tính môi trường, chứng nhận, thiết kế tốt và bao bì là những tiêu chí chọn hàng của người tiêu dùng ASEAN. Như vậy các nhãn hàng phải tạo nên giá trị vượt quá chức năng cốt lõi của chúng để thành công ở thị trường ASEAN.

Khảo sát thấy rằng tầng lớp trung lưu ASEAN là những người mua hàng đa kênh, với việc quyết định mua hàng bị ảnh hưởng rất lớn bởi những nhận xét online. Ít nhất 50% số người trả lời đã mua hàng online hoặc sử dụng cả kênh online và offline.

Trên 50% cũng báo cáo rằng truyền thông xã hội như là facebook, Twitter và Instagram đã ảnh hưởng tới quyết định mua bán của họ. Điều này cho thấy rằng các nhà cung cấp Hồng Công có thể dùng truyền thông xã hội để bán sản phẩm tới người tiêu dùng ASEAN.

Các kết quả khảo sát cũng xác nhận  rằng người tiêu dùng ASEAN xem Hồng Công như là nơi định hình xu hướng phong cách sống và là trung tâm của các sản phẩm theo xu thế, trong khi cảm nhận các sản phẩm và dịch vụ của Hồng Công có giá trị từ trung bình tới cao.

Khảo sát được thực hiện vào quý hai năm 2017, khảo sát trên 1400 người tiêu dùng tại Jarkata, Surabay, Băng cốc, Kuala Lumpur, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Manila.